3 ภาพยนตร์ ผลงานของ Martin Scorsese ที่ชีวิตนี้ควรหามาดู!

"must-watch-martin-scorsese-films"

Martin Scorsese เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ผลงานของเขามักเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ศาสนา และความรุนแรง ภาพยนตร์ของเขาได้รับการยกย่องในด้านความสมจริง อารมณ์ และบทสนทนาที่เฉียบแหลม

สำหรับผู้ที่สนใจภาพยนตร์ของ Martin Scorsese ต่อไปนี้เป็น 3 ภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาด

  1. Taxi Driver (1976)

Taxi Driver เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรม-ดราม่า เล่าเรื่องราวของ Travis Bickle (Robert De Niro) อดีตทหารผ่านศึกที่ทำงานเป็นคนขับแท็กซี่ในมหานครนิวยอร์ก เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตที่ไร้จุดหมายและเริ่มมีความคิดที่จะก่อความรุนแรง เขาวางแผนที่จะลอบสังหารผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีและช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำงานเป็นโสเภณี

Taxi Driver เป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสิ้นหวังและความเสื่อมโทรมของสังคมอเมริกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในด้านการแสดงของ Robert De Niro ที่เป็นที่จดจำ และด้านภาพและเสียงที่โดดเด่น

  1. Raging Bull (1980)

Raging Bull เป็นภาพยนตร์แนวชีวประวัติ-ดราม่า เล่าเรื่องราวของ Jake LaMotta (Robert De Niro) นักมวยชาวอิตาลี-อเมริกันที่มีนิสัยก้าวร้าวและรุนแรง เขาประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน แต่ชีวิตส่วนตัวของเขากลับล้มเหลว เขาหย่าร้างภรรยาและเลิกรากับแม่ของเขา

Raging Bull เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดอารมณ์อย่างเข้มข้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในด้านการแสดงของ Robert De Niro ที่เป็นที่จดจำ และด้านภาพและเสียงที่ทรงพลัง

  1. The Departed (2006)

The Departed เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรม-ระทึกขวัญ เล่าเรื่องราวของ Billy Costigan (Leonardo DiCaprio) ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นสมาชิกของแก๊งมาเฟีย และ Colin Sullivan (Matt Damon) ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นสมาชิกของแก๊งตำรวจ ทั้งสองคนต่างพยายามหาทางล้วงความลับของอีกฝ่าย

The Departed เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องได้อย่างซับซ้อนและน่าติดตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในด้านบทภาพยนตร์ที่ฉลาด และด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยม

นอกจากภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องนี้แล้ว ภาพยนตร์ของ Martin Scorsese ยังมีอีกมากมายที่ไม่ควรพลาด เช่น Goodfellas (1990), Casino (1995), The Wolf of Wall Street (2013) และ The Irishman (2019) ภาพยนตร์เหล่านี้ล้วนเป็นผลงานที่ทรงคุณค่าและควรค่าแก่การชม