อบอุ่นหัวใจไปกับ 5 ภาพยนตร์ที่เหมาะรับชมในช่วงคริสมาสต์

เทศกาลคริสต์มาสเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองและความสุข ผู้คนต่างพากันออกมาสังสรรค์ มอบของขวัญให้แก่กัน และใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและคนที่รัก ภาพยนตร์คริสต์มาสจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศและเติมเต็มความอบอุ่นในช่วงเวลาพิเศษนี้

 

ในบทความนี้จะขอแนะนำ 5 ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับการรับชมในช่วงคริสต์มาส ภาพยนตร์เหล่านี้ล้วนเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีทั้งความสนุก ความอบอุ่น และข้อคิดดีๆ ที่จะส่งมอบความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว

ภาพยนต์คริสมาส

**1. ** Home Alone (1990)

ภาพยนตร์คลาสสิกที่เล่าเรื่องราวของเด็กชายวัย 8 ขวบชื่อเควินที่บังเอิญถูกลืมไว้ที่บ้านหลังเดียวในช่วงที่ครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน ด้วยความที่เป็นเด็กซุกซน เขาได้วางแผนที่จะจัดการกับสองโจรที่พยายามจะบุกเข้ามาในบ้านของเขา

Home Alone เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและน่าติดตาม ฉากที่เควินใช้กับดักและอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อจัดการกับโจร ล้วนเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะและสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังให้ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความสำคัญของครอบครัวและความกล้าหาญ

**2. ** Elf (2003)

ภาพยนตร์แฟนตาซีที่เล่าเรื่องราวของบัดดี้ เด็กชายเอลฟ์ที่บังเอิญตกลงมาจากขบวนรถไฟของซานตาคลอส เขาจึงถูกเลี้ยงดูโดยครอบครัวมนุษย์ในเมืองใหญ่ เมื่อเขาโตเป็นผู้ใหญ่ บัดดี้ก็ตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาพ่อแท้ๆ ของเขาที่ขั้วโลกเหนือ

Elf เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและเสียงหัวเราะ บัดดี้เป็นตัวละครที่น่ารักและน่าเอ็นดู เขาทำให้เราได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของครอบครัว ความซื่อสัตย์ และการให้อภัย

**3. ** The Polar Express (2004)

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่สงสัยว่าซานตาคลอสมีอยู่จริงหรือไม่ เขาจึงตัดสินใจขึ้นรถไฟขบวนพิเศษที่จะพาเขาไปยังขั้วโลกเหนือ

The Polar Express เป็นภาพยนตร์ที่งดงามและเต็มไปด้วยจินตนาการ รถไฟขบวนพิเศษที่พาเด็กชายไปยังขั้วโลกเหนือนั้นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการเดินทางสู่ความฝันและความหวัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังให้ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับการเชื่อในสิ่งมหัศจรรย์

**4. ** It’s a Wonderful Life (1946)

ภาพยนตร์ดราม่าที่เล่าเรื่องราวของจอร์จ เบลีย์ ชายหนุ่มที่รู้สึกสิ้นหวังกับชีวิต เขาจึงอธิษฐานขอให้ตัวเองไม่เคยเกิดมา

It’s a Wonderful Life เป็นภาพยนตร์ที่อบอุ่นและซาบซึ้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เราได้ตระหนักถึงความสำคัญของครอบครัว เพื่อนฝูง และโอกาสในชีวิต

**5. ** A Christmas Carol (1951)

ปิดท้ายด้วยหนังเทศกาลคริสมาสต์ที่เล่าเรื่องราวของสครูจ ชายแก่ที่ใจร้ายและตระหนี่ เขาได้รับโอกาสจากวิญญาณสามตนให้ย้อนเวลากลับไปดูชีวิตของเขาในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต

A Christmas Carol เป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานและน่าติดตาม อีกทั้งยังทำให้เราได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของการให้อภัย ความเอื้ออาทร และความรัก