No Image

3 ภาพยนตร์ ผลงานของ Martin Scorsese ที่ชีวิตนี้ควรหามาดู!

November 15, 2023 Peter Mayfield 0

"must-watch-martin-scorsese-films"

Martin Scorsese เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ผลงานของเขามักเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ศาสนา และความรุนแรง ภาพยนตร์ของเขาได้รับการยกย่องในด้านความสมจริง อารมณ์ และบทสนทนาที่เฉียบแหลม

สำหรับผู้ที่สนใจภาพยนตร์ของ Martin Scorsese ต่อไปนี้เป็น 3 ภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาด

  1. Taxi Driver (1976)

Taxi Driver เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรม-ดราม่า เล่าเรื่องราวของ Travis Bickle (Robert De Niro) อดีตทหารผ่านศึกที่ทำงานเป็นคนขับแท็กซี่ในมหานครนิวยอร์ก เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตที่ไร้จุดหมายและเริ่มมีความคิดที่จะก่อความรุนแรง เขาวางแผนที่จะลอบสังหารผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีและช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำงานเป็นโสเภณี

Taxi Driver เป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสิ้นหวังและความเสื่อมโทรมของสังคมอเมริกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในด้านการแสดงของ Robert De Niro ที่เป็นที่จดจำ และด้านภาพและเสียงที่โดดเด่น

No Image

3 นิยายรหัสคดีของอกาธา คริสตี้ สู่ภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาด!

September 15, 2023 Peter Mayfield 0

กำลังจะพาเหรดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในอีกไม่นานแล้วสำหรับ A Haunting in Venice ผลงานภาคต่อลำดับที่ 3 ของเฟรนไชส์หนังนักสืบเซลล์สมองสีเทา ‘เฮอร์คูล ปัวโรต์’ ที่ดัดแปลงมาจากผลงานปลายปากกาของ ‘อกาธา คริสตี้’ ราชินีนิยายสืบสวน โดยนอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว ภาคนี้ยังสมบทบด้วยนักแสดงระดับ A-List กันแบบคับคั่ง ดังนั้น ก่อนที่จะไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรง บทความนี้จะหยิบยกผลงานทั้ง 3 เรื่องมากล่าวถึงแบบเรียกน้ำย่อยกันก่อน ติดตามได้เลย

A Haunting in Venice
Murder on the Orient Express

เรื่องฆาตกรรมบนรถไฟด่วนโอเรียนท์เอ็กซ์เพรส (Murder on the Orient Express) ซึ่งได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้ง โดยเวอร์ชันล่าสุดในปี 2017 กำกับโดยเคนเน็ธ บรานาห์

เลือกเคส airpods อย่างไรให้โดนใจ

 เลือกเคส airpods อย่างไรให้โดนใจการใช้งานที่ยาวนาน!? 

December 29, 2022 Peter Mayfield 0

เหล่าสาวก Apple หรือใครที่มี airpods ในครอบครอง จะมีวิธีการเลือกเคสอย่างไร ให้ถูกใจ โดนใจ และช่วยป้องกัน airpods ของเราให้ใช้งานได้ยาวนาน…

เครื่องถ่ายเอกสารสีในฝันของคนทำงาน

ส่องเช็กลิสต์ แบบไหนคือเครื่องถ่ายเอกสารสีในฝันของคนทำงาน

October 28, 2022 Peter Mayfield 0

เครื่องถ่ายเอกสารสี ตัวช่วยที่ทำให้เอกสารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรายงาน แผนภูมิ แผนภาพ หรือแม้แต่อาร์ตเวิร์กงานออกแบบ ดูน่าสนใจและได้ผลงานที่มีคุณภาพ…

No Image

อยากเก็บเงินให้สำเร็จต้องรู้จักการตั้งเป้าหมายของการออมเงิน

February 25, 2021 Peter Mayfield 0

การเดินเรือถ้าไม่มีหางเสือก็คงหลงทิศทาง เช่นเดียวกับการออมเงินที่จะประสบความสำเร็จได้ก็ต้องมีการตั้งเป้าหมายของการออมเงินที่ชัดเจน ด้วยเหตุนี้ หนังสือที่เกี่ยวกับการเงินทั้งไทยและต่างประเทศมักระบุไว้ตั้งแต่หน้าแรก ๆ เลยว่า หากไม่มีเป้าหมายของการออมเงิน ไม่ว่าจะทำยังไงการออมเงินก็จะกลายเป็นแรงกดดันมากกว่าผลักดันจนทำให้เราล้มเลิกไปในที่สุด ซึ่งในวันนี้ เราจะพาไปดูกันว่า เราควรจะเริ่มตั้งเป้าหมายในการออมอย่างไรให้ได้ผลและไม่กดดันตัวเองจนเกินไป ว่าแล้วก็ตามมาเลย!

การออมเงิน

คุยกับตัวเองให้เคลียร์

เป้าหมายของการออมเงินนั้นเริ่มต้นง่าย ๆ จากการถามความต้องการของตัวเองเพื่อวางแผนการเก็บเงิน ยกตัวอย่างง่าย ๆ หากตอนนี้เรากำลังคิดว่า เราอยากมีเงินเก็บสักก้อนเพื่อในอนาคต เราก็ต้องตอบให้ได้ว่า “เงินเท่าไหร่” “สำหรับอนาคตส่วนไหน” “ใช้เวลากี่ปี” ซึ่งหากเราตอบได้ว่า เราอยากมีเงินเก็บสัก 1 ล้านบาทภายในเวลา 2 ปี คำถามต่อมาคือ เราจะนำเงินส่วนนี้ไปทำอะไรต่อ และสิ่งที่เราจะลงเงินไปนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องการหรือจำเป็นจริงหรือไม่ โดยหากตอบคำถามเหล่านี้ได้ทั้งหมดแล้วก็เท่ากับว่า เราได้มีเป้าหมายของการออมเงิน